Dogecoin là gì? Thông tin mới nhất về Dogecoin 2023

Dogecoin (DOGE) một đồng tiền kỹ thuật số đã có mặt trên thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2013 và ngay lập tức để lại được nhiều dấu ấn. Trên thực tế, DOGE vẫn rất ít dùng để giao dịch mua bán mà chủ yếu dùng để tặng online cho những người chia sẻ tin tức hữu ích, câu chuyện thú vị lên mạng.

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, nó có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào.

dogecoin là gì?
dogecoin là gì?

Mặc dù đồng coin này có khá ít ứng dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chủ yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng. Ký hiệu của Dogecoin là chữ ETH của tiếng Iceland, có nghĩa là chữ hoa của ð, chứ không phải chứ Đ trong tiếng việt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Lịch sử phát triển của Dogecoin

Khác với những đồng tiền ảo khác ra đời với sứ mệnh cao cả, Dogecoin có lịch sử xuất hiện khá là hài hước. Altcoin này ban đầu được tạo ra chỉ vì mục đích vui vẻ sau khi tham khảo một meme về một con chó Shiba Inu buồn cười được tìm kiếm và phổ biến rộng rãi trên Internet. Vào ngày 8/12/2013, Dogecoin chính thức có mặt ở thị trường.

Có lẽ cho tính chất khác thường của mình mà Dogecoin đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhà đầu tư khi tốc độ tạo xu hướng ban đầu của nó nhanh hơn hẳn những đồng tiền ảo khác.

Cùng với đó, sự phổ biến và giá trị của tiền điện tử cũng tăng vọt. Tính đến ngày 19/12, chưa đầy 2 tuần sau khi phát hành, Dogecoin đã tăng 300% giá trị (từ USD 0,00026 – 0,00095) chỉ trong vòng một ngày với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm BTC mỗi ngày.

Tuy nhiên, do Dogecoin không đòi hỏi tính toán phức tạp để đào coin nên nhiều Pool lớn đã lợi dụng điều này để đào Dogecoin, khiến đồng tiền này tụt giá mạnh mẽ đến 80% giá trị vào ngày 22/12. Đây được xem là đợt sụt giá đầu tiên của Dogecoin.

Một cộng đồng trực tuyến lớn đã phát triển qua nhiều năm với nhiều người hâm mộ trung thành của đồng tiền ảo này. Cộng đồng này đã thực hiện được nhiều dự án đáng kinh ngạc nhờ Dogecoin, từ việc sử dụng tiền điện tử để gây quỹ cho đội đua ngựa Jamaica, cho đến Thế vận hội mùa đông Sochi, xây dựng giếng cho vùng nông thôn ở Kenya để cung cấp nước uống.

Có lẽ vì những hoạt động xã hội này mà Dogecoin được nhiều người “yêu mến” đến vậy, và cũng chính vì điều này mà giá trị Dogecoin tăng trở lại.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Định hướng phát triển đồng DOGECOIN

Đối thủ cạnh tranh của Dogecoin là tất cả các đồng tiền điện tử top đầu như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đồng tiền này chưa bao giờ được tạo ra để trở thành đồng coin có giá trị nhất. Vì mục tiêu của các nhà phát triển Dogecoin là muốn giá của nó được giữ ở mức thấp để nó có thể dễ dàng được sử dụng cho các mục đích tặng thưởng với số tiền nhỏ.

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện nay là họ đã không phát hành một bản cập nhật nào trong suốt hơn 2 năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, giá Doge hôm nay vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Điều này có vẻ như là một điều tốt đẹp, nhưng đối với người sáng tạo của Dogecoin, Jackson Palmer, điều đó lại rất đáng thất vọng khi hơn 2 năm mà không phát hành một bản cập nhật nào. Song, mặc dù vậy, hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan về vị trí của đồng tiền này trong tương lai.

Đối thủ cạnh tranh và thách thức

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh với Dogecoin bao gồm tất cả các Cryptocurrencies hàng đầu, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Dogecoin không bao giờ được tạo ra với mong muốn trở thành đồng tiền có giá trị nhất trên thị trường.

Chính vì vậy mà những người sáng tạo đặc biệt muốn giá trị của đồng xu vẫn ở mức thấp để có thể dễ dàng sử dụng để đầu tư một lượng tiền nhỏ cho những người trực tuyến.

Thách thức

Thách thức lớn nhất của Dogecoin ở hiện tại là việc họ đã không phát hành bất kỳ bản cập nhật trong hơn 2 năm. Nếu họ không theo kịp thế giới mã hóa vốn liên tục phát triển, Doge có thể bị loại bỏ.

Ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, đồng xu vẫn tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, đối với người sáng lập đồng Dogecoin, Palmer. Đây là điều đáng quan ngại bởi dù cố gắng giữ cho phần mềm ổn định và an toàn, Dogecoin vẫn không phát hành cập nhật phần mềm trong hơn 2 năm với mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la.

Giá của Dogecoin hiện tại

Giá của Dogecoin hiện tại là: $0.6098 USD/1 đồng (cập nhật MỚI NHẤT trên Coinmarketcap)

Hiện nay thứ hạng của Dogecoin trên thị trường tiền số Coinmarketcap xếp thứ 4 trong tổng số 9629 loại tiền điện tử.

Số lượng Dogecoin đang được lưu thông: 123.420.006.089

Tổng vốn hoá thị trường đạt: 78,976,757,250.67$ USD (cập nhật MỚI NHẤT).

Có nên đầu tư tiền ảo Dogecoin?

Nhiều người thắc mắc không biết có nên đầu tư Dogecoin không. Đây là quan điểm của ADMIN để các bạn tham khảo: Đồng coin này hiện chưa có ứng dụng gì hữu ích và thực tế, giá cũng biến động thất thường nên sẽ phù hợp với các bạn trading hơn. Khi đầu tư vào Doge bạn có thể có được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể thua lỗ.

Vậy nên theo tôi chúng ta nên coi đây là một loại coin dùng để giao dịch thường xuyên sẽ thích hợp hơn là một loại tài sản nắm giữ để đầu tư đầu cơ.

Tuy nhiên nhìn vào sự phát triển của đồng coin này có thể thấy nó có sự tăng trưởng đáng kể từ khi ra đời. Nếu bạn thấy đây là một đồng coin tiềm năng có thể thử vận may.

Nhìn chung trên đây là chỉ một số quan điểm cá nhân của người viết bài để bạn đọc tham khảo, chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư hay không nên đầu tư. Bởi cũng giống như các đồng coin khác, Doge cũng dễ bị biến động và đầu cơ cực đoan, tất khó để có thể dự đoán giá.

Cách mua Dogecoin như thế nào?

Đồng tiền ảo Dogecoin thực sự rất phổ biến dù nó không được đánh giá cao về mặt công nghệ cũng như tính ứng dụng thương mại. Hiện đã có nhiều sàn giao dịch trên thế giới niêm yết DOGE, trong đó có Kraken (xem Đánh giá sàn Kraken) và Binance – một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến và lớn nhất thế giới.

ĐĂNG KÝ BINANCE NGAY

Các bước mua DOGE tương tự như mua Ripple, hiện nay Binance đã hỗ trợ giao dịch Dogecoin nên bạn có thể dễ dàng giao dịch. Các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập Binance bằng tài khoản vừa tạo TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Bạn vào Exchange => Basic (web hiển thị tiếng Việt sẽ là “Sàn giao dịch” => “Cơ bản”)
  • Bước 3: Bạn chỉ cần chọn thị trường BTC và gõ trong ô tìm kiếm “DOGE” sẽ hiện ra DOGE/BTC để bạn chọn.
Cách mua dogecoin
Cách mua dogecoin
  • Bước 4: Bạn điền số lượng coin cần mua và đặt giá cần cần rồi chọn “Mua DOGE”. Như vậy là hoàn thành việc mua Dogecoin trên sàn Binance.
mua dogecoin
mua dogecoin

Nếu bạn cần bán DOGE sẽ nhập các thông số giá và số lượng tương tự như khi bán nhưng ở khung bên phải có chữ “Bán DOGE”. như vậy là đã hoàn thành việc mua bán dogecoin rồi.

Kết luận

Dù xuất hiện trên thị trường chỉ với vai trò tích cực đơn giản – khiến mọi người vui vẻ. DOGE vẫn nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư. Đồng tiền này được tạo ra không phải để cải tiến tính năng của BTC và cũng không nhằm chuyển đổi Blockchain, nhưng nó vẫn có một trong những cộng đồng lớn nhất của bất kỳ đồng tiền điện tử nào trên mạng.

Đó là những gì khiến đồng coin này nổi bật so với những đồng tiền điện tử khác, và cũng có thể đó là lý do khiến cho đồng tiền này thành công. Mặc dù người sáng tạo ban đầu rời dự án nhiều năm trước, DOGE vẫn tiếp tục vươn lên với niềm tin về một tương lai tươi sáng.

Trên đây là các nội dung cơ bản về đồng tiền điện tử đang HOT này, cách mua, bán đồng Dogecoin trên sàn. Tienthudong24h Hy vọng rằng qua đây bạn đọc có được cho mình những thông tin cần thiết và hiểu hơn về đồng tiền điện tử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *